Hộp đen ô tô là gì? Chức năng của hộp đen ô tô là gì? đang là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn đang có cùng thắc mắc như trên? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bình An GPS để biết câu trả lời là gì nhé.

Hộp đen ô tô là gì?

Hộp đen ô tô giám sát hành trình còn được gọi với nhiều tên gọi khác như là hộp đen hành trình, hộp đen GPDS, định vị xe ô tô…. Các hộp đen ô tô đều có kích thước giao động trong khoảng 4cm x 10cm có vỏ ngoài bằng kim loại  và có khả năng chống va đập, chống nước, chịu được nhiệt độ cao lên đến 80 độ.

5-chuc-nang-cua-hop-den-o-to-ban-can-biet-1

Các chức năng của hộp đen ô tô

  • Hiển thị tình trạng hoạt động: Hộp đen ô tô có khả năng tự thông báo các hoạt động của chính nó khi lắp đặt và vận hành trên ô tô. Các thông số như: sóng, tín hiệu định vị GPS, bộ nhớ lưu trữ và khả năng kết nối với máy chủ.
  • Ghi và sao lưu dữ liệu: Hộp đen sẽ ghi và sao lưu lại các dữ liệu về lộ trình, tốc độ, tọa độ, thời gian bật và tắt máy của ô tô.
  • Truyền dữ liệu về máy chủ: Hộp đen có thể gửi dữ liệu giám sát hành trìnhvà về máy chủ, đơn vị cung cấp thiết bị và hệ thống giám sát quản lý phương tiện.
  • Cài đặt tham số: Hộp đen ô tô có chức năng cài đặt các thông tin cơ bản về hệ số xung/km, phương pháp đo tốc độ, tốc độ giới hạn, ngày lắp đặt và sửa đổi thiết bị.
  • Trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính: Khi phương tiện của bạn gặp sự cố và cần tìm hiểu nguyên nhân sự việc, cơ quan chức năng có thể kiểm tra hộp đen ô tô và truy xuất dữ liệu đã được sao lưu trên hộp đen.

5-chuc-nang-cua-hop-den-o-to-ban-can-biet-2

Lắp đặt định vị ô tô – thiết bị định vị Bình An GPS

Ngày nay việc lắp định vị ô tô hay hộp đen ô tô để quản lý việc kinh doanh vận tải là việc hoàn toàn nên làm. Nhiều hãng taxi sau khi lắp hộp đen ô tô đã có thể nâng cao lợi nhuận lên rất nhiều. Việc quản lý các phương tiện, tài xê, nhiên liệu được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lắp đặt định vị ô tô như thế nào để đảm bảo đúng các quy định của Nhà nước và các tiêu chí của Bộ GTVT đã đề ra? Liên hệ ngay đến thiết bị định vị Bình An GPS để được tư vấn chi tiết hơn và hiểu rõ hơn về các chức năng của hộp đen ô tô cũng như tầm quan trọng của thiết bị đối với bạn.