Thiết bị giám sát hành trình đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cho tất cả các loại xe ô tô như: xe tải, xe khách, xe đầu kéo, xe bus, xe taxi, xe cá nhân… Từ năm 2015, Bộ Giao Thông Vận Tải bắt buộc các xe khi đi đăng kiểm phải có thiết bị định vị hợp quy trên xe mới được cấp phép lưu hành giao thông nếu không sẽ bị phạt và giữ đăng ký xe. Việc lắp thiết bị định quy là rất quan trọng vì vậy các bạn cần phải chú ý để lắp đúng bộ định vị hợp chuẩn quy định của Bộ GTVT. Cách nhận biết thiết bị định vị hợp quy Bộ GTVT sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây mời các bạn tham khảo.

Cách nhận biết thiết bị định vị hợp quy Bộ GTVT

Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị tối ưu cho phép các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…quản lý tốt hoạt động phương tiện giao thông vận tải. Thiết bị này cho phép ghi lại, lưu trữ và quản lý các thông tin liên quan đến quá trình hoạt động của xe trong thời gian dài từ 6 tháng đến 1 năm.

cach-nhan-biet-thiet-bi-dinh-vi-hop-quy-bo-gtvt-1

Nhận biết được chức năng to lớn của thiết bị giám sát hành trình trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông, quan sát tình trạng lái xe, điều tra các vụ tai nạn…Bộ GTVT đã ban hành thông tư số 73/2014TT/BGTVT quy định về việc lắp đặt thiết bị định vị hợp quy.

Thiết bị định vị hợp quy phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

  • Thiết bị định vị hợp quy phải có khả năng ghi lại hành trình xe chạy, báo cáo chính xác thời gian, địa điểm, tuần suất di chuyển…mỗi lần xe hoạt động.
  • Báo cáo tốc độ vận hành của xe thông qua công kết nối TBGSHT với máy tính hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy.
  • Báo cáo đầy đủ thông tin về lái xe như họ tên, số giấy phép lái xe, biển số xe, thời gian lái xe liên tục và tổng thời gian lái xe trong ngày.
  • Quá trình hoạt động của xe như các điểm đi qua, các điểm dừng đỗ, thời gian dừng mỗi lần…trong hành trình xe chạy.

cach-nhan-biet-thiet-bi-dinh-vi-hop-quy-bo-gtvt-2

Công ty cổ phần công nghệ Bình An – Bình An GPS là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị giám sát hành trình, thiết bị định vị được Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận thiết bị định vị hợp quy. Khi lắp đặt định vị ô tô tại Bình An GPS các bạn sẽ được:

  • Hỗ trợ đăng kiểm nhanh chóng trong vòng 30 phút và làm tem hợp đồng
  • Được bảo hành thiết bị thay mới 1 đổi 1 trọn đời
  • Thiết bị được Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận thiết bị định vị hợp quy
  • Hỗ trợ lắp đặt thiết bị nhanh chóng 24/7/365 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Hiện tại, Bình An GPS có văn phòng đại diện tại Sông Thao Building, 140 Đội Cấn, Hà Nội vì vậy quý khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh thành khác có thể đến trực tiếp địa chỉ trên hoặc gọi điện đến tổng đài: (04) 3993 9797 để được nhân viên tư vấn lắp đặt sản phẩm nhé.