Chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng đã từng nghe đến từ định vị và GPS rồi phải không nào. Tuy nhiên, có bao nhiêu người hiểu được khái niệm chính xác của định vị và GPS? Để biết GPS là gì, định vị là gì các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bình An GPS nhé.

gps-la-gi-dinh-vi-la-gi-tac-dung-cua-thiet-bi-dinh-vi-gps-1

Định vị là gì? GPS là gì?

Định vị là gì? Định vị là khái niệm có ý nghĩa xác định vị trí của đồ vật, con người…tại một thời điểm nào đó đang ở vị trí nào.

GPS là gì? GPS là tên viết tắt của Global Positioning System có nghĩa là hệ thống xác định vị trí, định vị vị trí toàn cầu của 24 vệ tinh nhân tạo do Bộ Quốc Phòng Mỹ đặt trên quỹ đạo khôn gian. GPS hoạt động dựa trên các trạm phát tín hiệu vô tuyến điện và có thể hoạt động tại mọi nơi trên trái đất  trong suốt 24h/1ngày bất kể thời tiết nào mà không phải mất phí thuê bao.

gps-la-gi-dinh-vi-la-gi-tac-dung-cua-thiet-bi-dinh-vi-gps-2

Tác dụng của thiết bị định vị GPS

Hệ thống định vị GPS ra đời được xem là bước ngoặt vĩ đại của khoa học đem lại những lợi ích vô cùng to lớn đối với cuộc sống của con người hiện nay. Những tác dụng của thiết bị định vị GPS:

  • Có thể giám sát hành trình và định vị vị trí chính xác của các loại phương tiện hoặc con người
  • Cập nhập thông tin hành trình như tốc độ, hướng di chuyển, các điểm dừng đỗ…
  • Liên kết với các thiết bị định vị cầm tay để chống chộm và tìm lại phương tiện đã mất.
  • Cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ cho phép hoặc đi vào khu vực đường nguy hiểm…
  • Nhận diện người lái xe giúp quản lý lái xe tránh mất chộm hoặc thay đổi người lái.
  • Tích hợp khả năng tính toán mức tiêu hao nhiên liệu
  • Và rất nhiều tác dụng , tính năng ưu việt khác…

Nhờ vào những tác dụng to lớn và tính năng ưu việt của hệ thống định vị GPS đã có rất nhiều công ty nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy…đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Hiện nay, có rất nhiều các loại thiết bị định vị khác nhau vì thế các bạn cần xem xét rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Công ty cổ phần công nghệ Bình AnBình An GPS chuyên cung cấp các sản phẩm định vị, thiết bị định vị GPS chính hãng tốt nhất đến tận tay khách hàng. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: (04) 3993 9797 – 0936 266 607 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm nhé.