Hộp đen ô tô là thiết bị giám sát hành trình được gắn trên các loại xe ô tô để lưu trữ thông tin hành trình của xe khi tham gia giao thông. Với mỗi loại xe khác nhau sẽ được trang bị hộp đen ô tô có thiết kế phù hợp với chức năng của nó. Tuy nhiên, dù hộp đen ô tô có thiết kế như thế nào thì cũng phải đúng với quy chuẩn mà Bộ GTVT đã đưa ra và đáp ứng được các chức năng cần có. Bạn có biết hộp đen ô tô để làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây của Bình An GPS để biết hộp đen ô tô có chức năng gì nhé.

Hộp đen ô tô là gì?

Hộp đen ô tô là thiết bị được lắp trên ô tô cho phép giám sát mọi hoạt động của xe ô tô. Hộp đen ô tô hợp chuẩn phải có kích thước giao động trong khoảng 4×10 cm được làm từ kim loại chắc chắn, chịu được va đập mạnh, chịu được nước, chịu được nhiệt và bên trên có tem ghi các thông số, địa chỉ, hướng dẫn sử dụng…

hop-den-o-de-lam-gi-tac-dung-cua-hop-den-1

Hộp đen ô tô để làm gì?

Rất nhiều người đã nghe đến khái niệm hộp đen ô tô nhưng lại không biết hộp đen ô tô để làm gì. Bình An GPS xin chia sẻ tới các bạn những tác dụng của hộp đen ô tô như sau:

  • Hộp đen ô tô được lắp trên tất cả các loại xe ô tô tham gia giao thông có kết nối với internet và bộ định vị GPS để ghi và lưu trữ mọi hoạt động của xe ô tô khi tham gia giao thông.
  • Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, taxi, cho thuê xe tự lái…lắp hộp đen ô tô để tối ưu hóa việc quản lý xe của mình. Xác định vị trí xe, các điểm dừng, cung đường đi chuyển…để giám sát xe và quản lý kinh tế.

Ngoài ra, hộp đen ô tô còn có khả năng phân tích, báo cáo, nhận diện và cảnh báo người dùng trước những tình huống khẩn cấp.

hop-den-o-de-lam-gi-tac-dung-cua-hop-den-2

Hiện nay, việc sử dụng hộp đen đã trở nên phổ biến hơn và được Bộ giao thông vận tải quản lý rất chặt chẽ. Tất cả các thiết bị được lắp đặt phải đảm bảo là thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn của Bộ GTVT nếu không sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hộp đen ô tô hãy liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ Bình An – Bình An GPS để được nhân viên tư vấn và báo giá các sản phẩm định vị chính hãng đạt chuẩn nhé. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (04) 3993 9797 nếu bạn cần trợ giúp bất kỳ thông tin gì.