Hộp đen ô tô là gì, hộp đen ô tô hoạt động như thế nào hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của Hộp đen ô tô giám sát hành trình trong bài viết dưới đây của Bình An GPS nhé !

Hộp đen ô tô là gì ?

Hộp đen ô tô  hay còn gọi là thiet bi dinh vi oto được thiết kế chuyên biệt có  độ bền cao để  giám sát hành trình  di chuyển của xe ô tô. Đơn giản chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc một thiết bị thông mình có kết nối internet, Chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể quản lý được lộ trình, thời gian hoạt động thậm chí là cả mức tiêu hao nhiên liệu của xe thông qua thiết bị giám sát hành trình.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-hop-den-o-giam-sat-hanh-trinh-2

Nguyên lý hoạt động của Hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô dựa  trên việc ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu – GPS và công nghệ đường truyền internet trên mạng điện thoại – GPRS kết hợp với công nghệ hệ thống thông tin địa lý – GIS

Dinh vi xe tai sẽ có một sim điện thoại GSM và một anten GPS, angten GPS sẽ nhận tín hiệu từ vệ tinh GPS. Hệ thông vệ tinh sẽ định vị được vị trí của thiết bị được giám sát chính xác đến kinh độ và vĩ độ. Sau đó thiết bị định vị ô tô sẽ truyền dữ liệu về máy chủ thông qua đường truyền trên sim điện thoại, máy chủ sẽ lưu trữ trên mạng internet từ đó doanh nghiệp vận tải sẽ quản lý được thông tin của từng xe.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-hop-den-o-giam-sat-hanh-trinh-1

Hộp đen ô tô có ưu điểm như một máy tính trung tâm, giám sát và lưu trữ các dữ liệu như:

  • Thông tin của  xe và lái xe: biển số xe, tải trọng, giấy phép lái xe, tình trạng tắt, nổ máy…
  • Định vị vị trí hiện tại của xe.
  • Báo cáo tốc độ và quãng đường xe chạy
  • Lưu lại thời gian, tốc độ, quãng đường của xe
  • Lưu lại số lần đóng, mở cửa xe
  • Lưu lại thông tin dừng, đỗ xe, đã dừng những đâu và dừng bao lâu.

Đối với các thiết bị định vị xe xe tải còn có các tính năng như :

  • Kết nối với cảm biến nhiên liệu giúp quản lý lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe và kiểm soát lượng nhiên liệu nạp vào và rút ra khỏi bình chứa.
  • Thống kê số lần nâng – hạ ben đối với các xe tải.

Bình An GPS cung cấp thiet bi giam sat hanh trinh hợp chuẩn theo quy định của Bộ GTVT cung cấp đến khách hàng các giải pháp giám sát nhiên liệu hiệu quả cao nhất. Quý khách muốn đặt hàng về thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cho xe ô tô vui lòng liên hệ theo số điện thoại:  (04) 3993 9797  –  0902 090 187.