Những xe ô tô nào phải lắp thiết bị định vị theo nghị định 91:QCVN 31:2014/BGTVT và thông tư số: 73/2014/TT-BGTVT đã được ban hành. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Bình An GPS nhé.

Theo nghị định 91:QCVN 31:2014/BGTVT và thông tư  số: 73/2014/TT-BGTVT quy định về thiết bị giám sát hành trình sẽ được gắn trên: các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe công –ten –nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc tham gia hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa. Thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn cần đảm bảo được kỹ thuật tốt và hoạt động đều trong quá trình xe lưu thông. Nghị định trên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15 tháng 4 năm 2015.

nhung-xe-o-nao-phai-lap-thiet-bi-dinh-vi-1

Thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn trên xe cần bảo đảm tối thiểu các yêu cầu.

Truyền dẫn và sao lưu các thông tin theo quy định của Bộ GTVT.

Thông tin từ thiết bị định vị của xe ô tô được sử dụng trong quản lý Nhà nước về  việc quản lý hoạt động vận tải của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

Đối với xe chưa lắp thiết bị định vị

Trong trường hợp xe chưa được gắn thiết bị định vị trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô sẽ được thực hiện theo lộ trình sau đây:

nhung-xe-o-nao-phai-lap-thiet-bi-dinh-vi-2

– Đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc đang hoạt động vận tải cần phải lắp thiết bị định vị trước ngày 01 tháng 07 năm 2015

– Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng trên 10 tấn cần phải lắp thiết bị định vị trước ngày 01 tháng 01 năm 2016

– Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng trong khoảng 7- 10 tấn cần phải lắp thiết bị định vị trước ngày 01 tháng 07 năm 2016

– Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng trong khoảng 3.5 – 7 tấn cần phải lắp thiết bị định vị trước ngày 01 tháng 01 năm 2017

– Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có dưới 3.5 tấn cần phải lắp thiết bị định vị trước ngày 01 tháng 07 năm 2018.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi “những xe ô tô nào phải lắp thiết bị đinh vị”. Nếu bạn đọc có thắc mắc gì về câu trả lời hãy bình luận ở phía bên dưới để được giải đáp chi tiết hơn nhé.