Android đã tích hợp thêm ứng dụng Wheres my droid cho các thiết bị Smart phone (điện thoại thông minh) để xác định vị trí thông qua số điện thoại. Với phần mềm xác định vị trí thông qua số điện thoại Wheres my droid này, bạn có thể tìm điện thoại của mình khi nó bị thất lạc nơi nào đó gần với bạn hoặc bị rơi mất và thậm chí tệ hơn là bị đánh cắp. Hãy cùng Bình An GPS tìm hiểu về phần mềm này trong bài viết dưới đây.

phan-mem-xac-dinh-vi-tri-thong-qua-so-dien-thoai-wheres-my-droid-1

Phần mềm xác định vị trí thông qua số điện thoại Wheres my droid

Nếu điện thoại của bạn chỉ bị thất lạc ở một nơi nào đó trong phạm vi vừa đủ tầm nghe của tai như: trong túi xách, gầm ghế hay túi quần áo… thì Wheres my droid sẽ giúp bạn xác định vị trí của chiếc điện thoại một cách dễ dàng.
Trong trường hợp này, ngay cả khi chiếc điện thoại của bạn đang ở chế độ tắt âm hay rung bạn đều có thể tìm được nó. Nếu không tìm thấy, hãy gửi một tin nhắn với một mã số đặc biệt đến số điện thoại của bạn. Khi chiếc điện thoại nhận được mã số đặc biệt này, điện thoại sẽ tự động đưa ra cảnh báo với mức âm lượng tối đa nên dù âm báo bạn để im lặng hay rung thì bạn vẫn có thể nghe được âm thanh cảnh báo này.

Ngoài ra, ứng dụng Where’s My Droid cũng có thể nhận được các tọa độ GPS với một liên kết đến Google Maps nếu bạn không đủ gần điện thoại của bạn để để nghe chuông.

phan-mem-xac-dinh-vi-tri-thong-qua-so-dien-thoai-wheres-my-droid-2

Các bước sử dụng phần mềm xác định vị trí thông qua số điện thoại Wheres my droid

Bước 1: Download và cài đặt ứng dụng Where’s My Droid miễn phí

Bước 2: Thay đổi các cài đặt mặc định kích hoạt cảnh báo trên điện thoại của bạn. Hãy giữ bí mật các thông tin cài đặt này nhé, bởi ai đó cũng có thể kích hoạt nó nếu biết các thiết lập mặc định này. Hãy chắc chắn rằng mạng di động bạn đang sử dụng phải được hỗ trợ GPS. Sau đó, chạy ứng dụng Where’s My Droidi trong ngăn ứng dụng và thay đổi cả Attention word và Attention word GPS. Bạn cũng có thể thay đổi thời gian cảnh báo phát khi kích hoạt trong trình đơn này.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước thiết lập và cài đặt ở bước 2, hãy thử tìm điện thoại của bạn bằng tính năng này nhé. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn từ một điện thoại khác với thông điệp bí mật mà bạn đã thiết lập trên điện thoại của bạn. Điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức đưa ra một cảnh báo với mức âm lượng tối đa để bạn có thể dễ dàng tìm thấy điện thoại Android bị thất lạc của bạn.

Một lưu ý nhỏ, trong trường hợp bạn không có điện thoại để gửi mã số bí mật bạn hãy sử dụng email, gửi một email đến số điện thoại của bạn, khi nhận được điện thoại sẽ tự động kích hoạt và thực hiện cảnh báo. Để thực hiện được điều này bạn hãy sử dụng định dạng dưới đây bằng cách thay số điện thoại của bạn vào trường “phonenumber”