Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính Phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô yêu cầu tất cả các phương tiện ô tô phải lắp thiết bị định vị theo quy chuẩn mà Bộ Giao Thông Vận Tải đưa ra. Theo nghị định này, mỗi loại xe ô tô có trọng tải khác nhau lại có những quy định lắp đặt khác nhau. Trong bài viết này, Bình An GPS sẽ giới thiệu đến các bạn những quy định lắp định vị xe tải từ 10 tấn trở lên. Các bạn hãy theo dõi và tham khảo nhé.

quy-dinh-lap-dinh-vi-xe-tai-tu-10-tan-tro-len-1

Quy định lắp định vị xe tải từ 10 tấn trở lên

Theo Khoản 3, Điều 3, Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định lắp định vị xe tải từ 10 tấn trở lên trước ngày 01/01/2016.

Thiết bị định vị xe tải được lắp trên xe phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản như sau:

  • Giám sát được hành trình di chuyển của xe, các điểm dừng/đỗ, tốc độ vận hành, thời gian lái xe liên tục, số lần đóng mở cửa xe…
  • Định vị được vị trí của xe đang ở đâu
  • Lưu trữ và truyền dẫn được các thông tin của xe

quy-dinh-lap-dinh-vi-xe-tai-tu-10-tan-tro-len-2

Nếu sau thời gian quy định trên các xe tải có trọng tải từ 10 tấn trở lên không lắp thiết bị định vị sẽ bị cơ quan công an, thanh tra giao thông lập biên bản xử phạt hành chính từ 3 triệu đến 5 triệu đồng và có thể tước quyền sử dụng giất phép lái xe 60 ngày.

Lắp thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn ở đâu uy tín?

Lắp thiết bị định vị xe tải là điều bắt buộc mà tất cả các cá nhân, đơn vị kinh doanh dịch vụ xe tải phải thực hiện tính từ ngày 01/01/2016. Tuy nhiên, do còn quá mới mẻ nên nhiều người vẫn chưa biết đâu là địa chỉ lắp đặt thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn, đảm bảo các quy định mà Bộ GTVT đưa ra.

quy-dinh-lap-dinh-vi-xe-tai-tu-10-tan-tro-len-3

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị định vị ô tô nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn Bộ GTVT đưa ra và đảm bảo vận hành tốt. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị lắp đặt các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị đó.

Công ty cổ phần công nghệ Bình An – Bình An GPS được thành lập năm 2009 với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề. Tính đến thời điểm hiện tại Bình An GPS đã khẳng định được tên tuổi của mình thông qua các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng có giá thành hợp lý nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để lắp đặt thiết bị định vị ô tô thì còn chần chừ gì nữa mà không chọn Bình An GPS. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: (04) 3993 9797 để được nhân viên tư vấn về sản phẩm nhé.