Hiện nay, tất cả các dòng xe tải có trọng tải từ 3.5 tấn đến 7 tấn khi tham gia giao thông đều phải lắp thiet bi giam sat hanh trinh nếu không sẽ bị phạt hành chính từ 2 triệu đến 3 triệu hoặc có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 60 ngày. Vậy, quy định lắp định vị xe tải từ 3.5 đến 7 tấn như thế nào các bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của Bình An GPS nhé.

Quy định lắp định vị xe tải từ 3.5 đến 7 tấn

Tại chương III, Điều 14, Khoản 3, Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ có ghi rõ tất cả các dòng xe tải có trọng tải từ 3.5 tấn đến 7 tấn bắt buộc phải lắp đặt thiet bi dinh vi hop chuan trước khi tham gia giao thông.  Quy định lắp định vị xe tải từ 3.5 đến 7 tấn có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, sau thời gian này, các dòng xe tải có trọng tải từ 3.5 tấn đến 7 tấn chưa lắp định vị xe tải sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

quy-dinh-lap-dinh-vi-xe-tai-tu-3-5-den-7-tan-2

Thiết bị định vị xe tải phải đảm bảo các yêu cầu mà Bộ GTVT đưa ra như:

  • Có khả năng giám sát và theo dõi hành trình hoạt động của xe thông qua hệ thống tín hiệu GPS trong vòng 6 tháng đến 12 tháng.
  • Có khả năng xác định được thời gian thay đổi lái xe thông qua đầu đọc thẻ.
  • Có khả năng cảnh báo cho lái xe tình trạng chạy quá tốc độ, chạy xe vào đường cấm, đường nguy hiểm.
  • Có khả năng cài đặt các tham số ban đầu như ngày lắp đặt, biển số xe, tốc độ giới hạn…
  • Có khả năng truyền dữ liệu về máy chủ cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu một cách đầy đủ nhất.

Đâu là đơn vị lắp định vị xe tải uy tín?

Công ty cổ phần công nghệ Bình An – Bình An GPS là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và lap dinh vi xe tai hàng đầu tại Việt Nam . Hiện nay, Bình An GPS cung cấp các sản phẩm như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, camera giám sát hành trình…phù hợp với mọi dòng xe khác nhau.

quy-dinh-lap-dinh-vi-xe-tai-tu-3-5-den-7-tan-1

Bình An GPS hiện đã có 121 đại lý lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành trên cả nước chính vì thế dù quý khách hàng ở nơi đâu chúng tôi đều có thể hỗ trợ và lắp đặt sản phẩm nhanh nhất. Quý khách hàng có thể gọi điện tới tổng đài: (04) 3993 9797 của chúng tôi để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với loại xe mình.

Trên đây là bài viết quy định lắp định vị xe tải từ 3.5 đến 7 tấn mà Bình An GPS muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy theo dõi trang website: https://binhangps.com để cập nhập thêm nhiều thông tin nữa nhé.