Chính phủ ra quy định, các phương tiện kinh doanh: xe tải, xe taxi… buộc phải được gắn hộp đen ô tô theo quy định của chính phủ. Những xe đã được lắp đặt thiet bi dinh vi hop chuan sẽ được kiểm định và được cấp phù hiệu theo quy định của chính phủ.

Kiểm định ô tô để làm gì?

Kiểm định ô tô hay còn gọi là xe đã qua kiểm tra đảm bảo tiêu chuẩn sẽ được cấp đăng kiểm. Đăng kiểm xe ô tô là một hình thức do cơ quan thuộc chuyên ngành kiểm định, sẽ tiến hành kiểm định các yêu cầu về xe như: chất lượng xe, máy móc động cơ, … nếu có xảy ra lỗi, hay những hỏng hóc thì sẽ được yêu cầu sửa chữa để đảm bảo an toàn cho phương tiện này lưu thông. Đồn thời tránh gây rủi ro cho các phương tiện cùng lưu thông trên đường khác.

khong-kiem-dinh-cho-xe-khong-gan-hop-den-o-1

Quy định của chính phủ về lắp hộp đen – thiết bị định vị hợp chuẩn

Nghị định 86/2014/nd-cp 2014 của chính phủ, yêu cầu các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh những loại xe: xe khách, xe buýt, xe du lịch, xe tải…bắt buộc phải lap dinh vi xe tai, thiết bị giám sát hành trình mới được phép lưu thông nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Các mức phạt khi không lắp hộp đen sẽ bị xử phạt từ 2000.000đ- 3.000.000đ

Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, các loại xe khi đến hạn đăng kiểm chưa lắp thiết bị định vị hợp chuẩn – hộp đen sẽ không được cấp đăng kiểm và gắn phù hiệu đảm bảo lưu thông, luật này đã bắt đầu được áp dụng từ 1/1/2016.

khong-kiem-dinh-cho-xe-khong-gan-hop-den-o-2

Khi luật được áp dụng  đến nay đã có trên 300.000 phương tiện đã lắp thiết bị định vị hợp chuẩn – hộp đen ước tính đến năm 2017  các phương tiện lắp thiết bị định vị hợp chuẩn – hộp đen sẽ tăng lên con số khoảng 1 triệu phương tiện.

Tuy nhiên khi sử dụng phương tiện giao thông đấy cũng là 1 tài sản của cá nhân và doanh nghiệp nên chọn những thiết bị định vị hợp chuẩn – hộp đen tốt chất lượng để có thể sử dụng ổn định và lâu dài. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bên BinhAnGPS để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Thiết bị định vị hợp chuẩn không chỉ nên sử dụng cho các phương tiện cá nhân để được đăng kiểm mà còn các phương tiện vận tải của công ty cũng nên lắp đặt để tối ưu trong quản lý. Khâu quản lý vận tải rất quan trọng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và tránh thất thoát chi phí cho sửa chữa và chi phí duy trì hoạt động