Thiết bị định vị được sử dụng để  lắp đặt vào các loại phương tiện để tăng hiệu quả trong hoạt động quản lý các phương tiện. Theo quy định của Bộ GTVT các xe ô tô bắt đầu được lap dinh vi o to kể từ năm 2013 nhưng chưa phổ biến. Kể từ năm 2016 khi quy định  bắt buộc lắp  thiet bi dinh vi được ban hành thì việc lắp định vị cho các phương tiện trở lên phổ biến hơn. Ước tính đến năm 2017 số lượng xe lắp định vị lên khoảng 1 triệu tại Việt Nam.

Tuy là yêu cầu bắt buộc nhưng lắp thiết bị định cũng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng. Nếu doanh  nghiệp ý thức được và sử dụng hết công năng của thiết bị định vị sẽ thấy lợi ích bất ngờ mà thiết bị định vị này mang lại. Đặc biệt với các doanh nghiệp đang sử dụng xe vận tải nên lắp đặt và sử dụng để tiết kiếm chi phí – có thể tìm hiểu thêm lap dinh vi xe tai gia re.

nhung-tac-dung-bat-ngo-ma-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-mang-lai-3

Lợi ích của thiết bị giám sát hành trình mang lại

– Doanh nghiệp quản lý hiệu quả, đơn giản hóa hoạt động quản lý vận tải

  • Với thiết bị giám sát hành trình cho phép doanh nghiệp quản lý số lượng xe vận tải các loại lên đến hàng trăm chiếc xe. Nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng hàng chục chiếc cũng nên bắt đầu lắp đặt và sử dụng
  • Hành trình của các xe sẽ được kiểm soát và báo lên hệ thống cực kỳ dễ trong điều phối hoạt động các xe
  • Kiểm soát được giờ đến và giờ đi để không gây ra hiện tượng chậm trễ phiền toái nhờ việc hộp định vị liên tục báo hành trình về hệ thống kiểm soát

– Quản lý tiêu hao nguyên liệu cực tốt

Để giảm chi phí tiêu hao nhiên liệu trong hoạt động, hộp đen cung cấp chi tiết về các thông số sử dụng nhiên liệu, tốc độ một cách đầy đủ nhất.

nhung-tac-dung-bat-ngo-ma-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-mang-lai-2

– Dễ dàng xử lý các vấn đề trên xe

– Tính năng cảnh báo rất có tác dụng trong nhiều trường hợp đặc biệt tốt với các xe khách xe buyt

  • Camera giám sát tất cả hành trình di chuyển
  • Lượng nhiên liệu đang còn
  • Xe trở quá lượng khách
  • Cảnh báo khi có ẻ gian trên xe
  • Kiểm soát các hành vi của khách hàng tránh nguy hiểm cho khách
  • Khi xảy ra va chạm cũng có đủ các thông tin về tình huống

nhung-tac-dung-bat-ngo-ma-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-mang-lai-1

Việc lắp thiet bi dinh vi không chỉ có tác dụng với các chủ xe mà ngay cả các cơ quan chức năng của nhà nước cũng sử dụng trong kiểm soát các hành vi vi phạm giao thông của tất cả các phương tiện. Từ phạt nóng tới phạt nguội. Đặc biệt được sử dụng kết xuất thông tin trong các trường hợp xảy ra va chạm – tai nạn để có thông tin chính xác xử lý.