Hiện nay, nhiều người truyền tai nhau rằng nên lắp thiết bị định vị xe máy để chống chộm hoặc lắp định vị xe máy để theo dõi hành trình của vợ/chồng/con cái… Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng không nên lắp vì chi phí lắp đặt rất tốn kém. Vậy, định vị xe máy có cần thiết không? Hãy đi tìm lời giải đáp cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Định vị xe máy là gì?

Định vị xe máy là thiết bị được lắp đặt và cài đặt lên xe máy sử dụng bộ định vị toàn cầu GPS để định vị chính xác vị trí xe máy đang ở chỗ nào, hành trình di chuyển của xe máy đã đi qua những đâu, vận tốc là bao nhiêu…

dinh-vi-xe-may-co-can-thiet-khong-1

Thiết bị định vị xe máy sẽ đem lại các lợi ích to lớn như:

  • Giám sát hành trình di chuyển của xe giúp bạn biết chính xác vị trí xe đang ở đâu, chạy với vận tốc nào, di chuyển qua những cung đường nào, thời gian dùng, đỗ xe…
  • Xem lại toàn bộ lộ trình di chuyển trong thời gian dài
  • Cảnh báo những đoạn đường nguy hiểm, cảnh báo tốc độ không an toàn…
  • Nhận diện gương mặt giúp bảo vệ xe khi có người xe lấy xe di chuyển

Định vị xe máy có cần thiết không?

Xe máy là tài sản có giá trị nên việc bị người khác nhòm ngó, chộm cắp thường rất hay diễn ra nhất là tại khu vực các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng…Vì vậy, để đề phòng việc chộm cướp thì chủ sở hữu của xe máy nên lắp đặt cho xe của mình thiết bị định vị xe máy.

Ngoài ra, các bạn muốn theo dõi hành hình của vợ/chồng/con cái cũng nên lắp thiết bị này để theo dõi, xác định vị trí, hành trình di chuyển xe…từ đó quản lý được thời gian, công việc và các công việc riêng tư khác.

dinh-vi-xe-may-co-can-thiet-khong-2

Giá thành lắp đặt bộ thiết bị định vị xe máy là rất nhỏ so với giá trị của chiếc xe máy nên các bạn đừng tiếc chi phí nhỏ mà hãy lắp đặt ngay cho chiếc xe của mình một bộ định vị nhé. Các bạn có thể tham khảo thiết bị định vị xe máy của Công ty cổ phần công nghệ Bình An – Bình An GPS và liên hệ tới tổng đài: (04) 3993 9797 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về thiết bị và cách thức mua, lắp đặt thiết bị nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi “Định vị xe máy có cần thiết không”. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này các bạn đã có thể đưa ra được câu trả lời cho riêng mình và có những lựa chọn sáng suốt nhất.