GPS là gì? Định vị GPS qua số điện thoại hoạt động như thế nào…? Là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn cũng đang có chung câu hỏi như vậy và mong muốn tìm được câu trả lời? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bình An GPS để biết câu trả lời là gì nhé!

GPS là gì?

GPS la gi ? Các bạn có thể hiểu theo cách đơn giản nhất GPS là tên viết tắt của Global Positioning System có nghĩa là hệ thống xác định vị trí, định vị vị trí toàn cầu của 24 vệ tinh nhân tạo do Bộ Quốc Phòng Mỹ đặt trên quỹ đạo khôn gian. GPS hoạt động dựa trên các trạm phát tín hiệu vô tuyến điện và có thể hoạt động tại mọi nơi trên trái đất  trong suốt 24h/1ngày bất kể thời tiết nào mà không phải mất phí thuê bao.

dinh-vi-gps-qua-so-dien-thoai-hoat-dong-nhu-the-nao-2

Định vị GPS qua số điện thoại hoạt động như thế nào?

Định vị GPS qua số điện thoại là cách xác định vị trí cho ô tô, xe máy bằng cách lắp đặt thiết bị định vị lên ô tô, xe máy và xác nhận thông tin/thông báo tín hiệu thông qua số điện thoại. Mục đích của việc định vị GPS qua số điện thoại là để thông tin nhanh nhất đến chủ xe về hành trình, vận tốc, tình trạng di chuyện hoặc cảnh báo chống chộm…của xe. Định vị GPS qua số điện thoại cho ô tô, xe máy hoạt động dựa trên sống vệ tinh GPS và sóng điện thoại di động.

  • Sóng GPS: sẽ xác định vị trí hiện tại của thiết bị định vị cài đặt trên ô tô, xe máy.
  • Sóng điện thoại: sử dụng SMS hoặc giao thức GPRS để thông báo vị trí hoặc cảnh báo về số điện thoại đã được cài đặt trước đó.

dinh-vi-gps-qua-so-dien-thoai-hoat-dong-nhu-the-nao-1

Khi muốn nhận thông tin về quá trình di chuyển, giám sát hành trình hay nhận cảnh báo chống chộm cho xe máy, ô tô các bạn nên lắp thiết bị định vị ô tô, xe máy sau đó cài đặt kết nối với số điện thoại để kiểm soát thông tin nhanh nhất.

Đơn vị nào cung cấp thiết bị định vị tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị định vị GPS qua số điện thoại nhưng đơn vị được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất đó là Công ty cổ phần công nghệ Bình An – Bình An GPS.

Bình An GPS là công ty chuyên cung cấp các thiết bị định vị cho ô tô, xe máy đạt chất lượng quốc tế và có tính tương thích cao với tất cả các phương tiện giao thông vận tải đang có mặt trên thị trường. Hơn thế là giá thành sản phẩm rất phải chăng, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo khiến khách hàng rất hài lòng.