Theo nghị định 91:QCVN 31 : 2014/BGTVT và thông tư  số: 73/2014/TT-BGTVT đã được Chính phủ ban hành, các doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh vận tải cần phải lắp đặt và hiểu rõ về các quy định lắp hộp đen ô tô.

Nghị định 91 nêu rõ, hop den o to cần đảm bảo được kỹ thuật tốt và hoạt động đều trong quá trình xe lưu thông. Thế nhưng hiện nay hầu hết các doanh nghiệp lắp đặt những thiết bị dưới hình thức đối phó không đúng theo quy định lắp hộp đen ô tô như Bộ Giao Thông vận tải đã ban hành.

mot-quy-dinh-lap-hop-den-o-ban-can-biet

Các yêu cầu về hộp đen ô tô hợp chuẩn theo quy định của Bộ GTVT

Hộp đen xe ô tô phải là thiết bị điện tử có chức năng ghi, lưu trữ và truyền, phát các thông tin liên quan đến hành trình xe một cách liên tục.

Hộp đen xe ô tô phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản như:

  • Thông báo tình hình hoạt động của xe: tình trạng sóng, tình trạng hoạt động, tình trạng đăng nhập, đăng xuất của các lái xe… tín hiệu thông báo phải được hiển thị bằng đèn hoặc màn hình.
  • Ghi nhận thay đổi lái xe: Phải lưu trữ được các dữ liệu về tình trạng thay đổi lái xe, thời gian lái xe… và lưu ở máy chủ.
  • Chức năng cảnh báo đối với lái xe: Nếu lái xe lái liên tục 4 giờ đồng hồ hộp đen phải đưa ra cảnh báo 5 phút/ lần và một số chức năng cảnh báo khác như: cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo đường ngược chiều, đường cấm, …
  • Lắp đặt hộp đen xe ô tô: hộp đen phải được lắp ở vị trí để lái xe có thể quan sát được đèn báo trạng thái hoạt động của thiết bị, phía trên mặt bảng điều khiển của lái xe phải có đầy đủ các bộ phận: cổng kết nối, hướng dẫn sử dụng…
  • Trên bảng hướng dẫn sử dụng hộp đen xe ô tô phải có các thông tin: địa chỉ, số điện thoại của nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình, các thao tác đăng nhập, đăng xuất của lái xe, trạng thái hoạt động của thiết bị qua các tín hiệu báo hiệu, thao tác kết nối giữa thiết bị giám sát hành trình và máy tính.

Trên đây là một số thông tin về “quy định lắp hộp đen ô tô” bạn cần biết. Mọi thắc mắc về hộp đen ô tô và chi tiết Báo giá hộp đen ô tô quý khách hàng vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại: https://binhangps.com/thiet-bi-dinh-vi-o-to-hop-chuan-bo-gtvt/ hoặc bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.